VLC1
VLC2
TAP DOAN VLC

Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng

1479177659 | Lượt xem: 14587

Hơn 50 năm xây dựng và phát triển,từ  07 cơ sở sản xuất của các nhà tư sản và tiểu chủ gom tài sản, thiết bị để thành lập doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng hôm nay ngày càng phát triển và lớn mạnh với nhiều thành tích đáng tự hào,trở thành một trong những nhà cung cấp Sơn và chất bảo vệ bề mặt hàng đầu của Việt nam.

Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng có tên gọi ban đầu là Xí nghiệp hóa chất Sơn dầu ra đời vào ngày 25 tháng 01 năm 1960, với vẻn vẹn 31 người cùng trang thiết bị thủ công với sản phẩm sơn gốc dầu là chính. Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển,từ  07 cơ sở sản xuất của các nhà tư sản và tiểu chủ gom tài sản, thiết bị để thành lập doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng hôm nay ngày càng phát triển và lớn mạnh với nhiều thành tích đáng tự hào,trở thành một trong những nhà cung cấp Sơn và chất bảo vệ bề mặt hàng đầu của Việt nam. Từ một xí nghiệp nhỏ bé nay công ty là  thành viên sáng lập và  nòng cốt của Tập đoàn kinh tế VLC gồm 8 Công ty .

Quá trình xây dựng và phát triển, công ty cổ phần Sơn Hải Phòng đã qua các tên gọi:

  • Xí nghiệp hóa chất sơn dầu                  : Từ năm 1960 đến 1992
  • Nhà máy sơn Hải Phòng                       : Từ năm 1992 đến 1993
  • Công ty Sơn Hải Phòng                         : Từ năm 1993 đến 2003
  • Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng           : Từ tháng 01/2004 đến nay
  • Vốn chủ sở hữu                                      : 161 tỷ đồng
  • Tổng tài sản                                            :  343 tỷ đồng
  • Doanh thu hàng năm                              : 410 tỷ đồng
  • Công suất nhà máy                                : 15.000 tấn/năm
  • Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc     : Ông Nguyễn Văn Viện           

Từ năm 1996 đến nay, công ty đã thực hiện cải tiến và đổi mới công nghệ,tiếp thu các công nghệ tiên tiến của các nước như: Malaysia, Singapore, Italia, Anh, Mỹ, Đức và Nhật Bản.

Các các sản phẩm chính của Công ty bao gồm:

Sơn tàu biển, công trình biển;

- Sơn công nghiệp, dân dụng;

- Sơn công cho công trình giao thông ;

- Sàn nhà xưởng, sơn tấm lợp;

- Sơn đặc chủng.

Công ty đã nhanh chóng làm chủ được công nghệ, sản xuất được các sản phẩm sơn tàu biển có chất lượng cao,đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.Với hàng chục dòng sản phẩm và trên 200 loại sản phẩm trong đó 60% sản phẩm sơn cao cấp phục vụ cho tàu biển, giàn khoan, các công trình công nghiệp thuỷ, nhiệt điện, khí hoá lỏng, xi măng yêu cầu độ bền tới 20 năm và đã cung cấp được cho tàu 150.000 tấn ( dự án FS05).

Sản phẩm của công ty đã có mặt ở nhiều công trình biển và các khu công nghiệp trọng điểm của quốc gia như các nhà máy hoá chất, nhà máy điện và các công trình cầu đường lớn nhất Việt Nam.Công ty cũng không ngừng nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, cán bộ giám sát thi công sơn và công nhân lành nghề sản xuất sơn. Đặc biệt Công ty đã có đủ lực lượng về việc giám sát thi công quốc tế và cũng là đơn vị đứng đầu trong nước sẵn sàng cạnh tranh với các đối tác quốc tế, có đủ trình độ để tư vấn cho khách hàng lựa chọn và sử dụng sơn có hiệu quả.

Về lĩnh vực sơn tàu biển công ty cổ phần sơn Hải phòng hiện nay là công ty sản xuất sơn tàu biển lớn nhất ở Việt nam có 100% vốn trong nước.

Cùng với sự quan tâm đổi mới về công nghệ, Công ty rất quan tâm đến công tác quản lý, đã xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng:

+ Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:  2008

+ Hệ thống quản lý chất lượng phòng thử nghiệm ISO/IEC 17025:  2005

+ Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:  2004

Đặc biệt trong quá trình phát triển,công ty cổ phần Sơn Hải Phòng đã nghiên cứu sản xuất và đưa ra hàng loạt sơn thân thiện với môi trường như: sơn chống hà không đọc, sơn hàm rắn cao, sơn không chì, không crôm,… đạt yêu cầu của Công ước quốc tế IMO về bảo vệ môi trường của sơn tàu biển. Do đó sản phẩm sơn của Công ty được cung cấp cho các tàu biển và công trình biển quốc tế tạo niềm tin với khách hàng.

Năm  2008 Trung tâm nghiên cứu phát triển của Công ty được xây dựng và đưa vào hoạt với nhiều trang thiết bị hiện đại, tiên tiến phục vụ cho ngành sơn.

Trung tâm nghiên cứu của Công ty cổ phần sơn Hải phòng là đơn vị có phòng thí nghiệm về sơn đầu tiên ở Việt nam đạt chứng chỉ:

+ Hệ thống quản lý chất lượng PTN - VILAS 031

+ Hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005.

Đến nay tổng công suất các sản phẩm của Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng đã đạt và vượt con số 15.000 tấn/năm, trong tương lai gần công suất sẽ đạt 25.000 tấn/năm. Trải qua quá trình hơn 50 năm xây dựng và phát triển, từ một sản phẩm đơn điệu đến nay Công ty có hàng trăm chủng loại sơn khác nhau phục vụ cho các ngành kinh tế quan trọng như: Giao thông vận tải, xây dựng, công nghiệp và tàu biển, công trình biển…đạt chất lượng tiêu chuẩn Quốc tế.

Thành tích nổi bật:

- Huân chương độc lập hạng nhất; hạng nhì, hạng ba;

- Huân chương lao động hạng nhất; hạng nhì, hạng ba.    

- Giải thưởng chất lượng Việt nam, cúp vàng chất lượng Việt Nam;       

- Hàng Việt Nam chất lượng cao;Giải thưởng thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam;

- 08 lần được Chính Phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.

- 6 năm liên tục là 1 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2007 đến 2012

- Năm 2010 – 2012 là 1 trong 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt nam.

- Đứng trong Top10 Doanh nghiệp hàng đầu thành phố Hải Phòng  năm 2001 -2007;

- Giải thưởng :” Vì sự nghiệp bảo vệ môi trường Việt Nam năm 2008”;

- Giải thưởng Quả cầu vàng, Cúp vàng thương hiệu Việt hội nhập WT0 2008;

- Được tổ chức "The Trade Leader's Club and Editorial OFICE" trao tặng cúp vàng doanh nghiệp xuất sắc tại Madrid - Tây Ban Nha.

- Năm 2011 được Hiệp hội tư vấn và quản trị Other way của khối cộng đồng chung Châu Âu trao “giải thưởng vàng về chất lượng và uy tín kinh doanh” tại Beclin (Đức).

- Tháng 7/2011 được tổ chức quốc tế Thụy Sỹ trao cúp chất lượng  và sự hài lòng của khách hàng .

- Năm 2012 Công ty được Hội lượng nghiên cứu chất Châu Âu (ESQR) tặng giải thưởng kim cương quốc tế về thỏa mãn khách hàng.

- Năm 2013 là một trong 50 doanh nghiệp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

- Ngoài ra trên chặng đường hơn 50 năm phát triển, Công ty đã nhận được nhiều huân huy chương các loại. Được các Bộ, ban, ngành, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Thành phố tặng nhiều cờ thi đua. Các sản phẩm của Công ty đã gặt hái được nhiều huân huy chương, cúp vàng tại các hội chợ quốc tế hàng công nghiệp, thương mại.

Đảng bộ Công ty được quận ủy công nhận đạt tiêu  chuẩn tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh liên tục từ năm 2001 đến nay.

- Đảng bộ được Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tạp Chí Công sản  công nhận và tôn vinh tổ chức Đảng xuất sắc tiêu biểu  của 100 tổ chức Đảng trong Doanh nghiệp cả nước lần thứ nhất năm 2011.

- Công đoàn cơ sở Công ty được tặng Huân chương lao động Hạng Ba và nhiều năm liên tục nhận cơ thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn Lao động Việt nam.

- Năm 2013 được trao giải “Thương hiệu nổi tiếng ASEAN”, và giải thưởng “ Vì sự nghiệp cộng đông ÁSEAN”

Trách nhiệm xã hội:

- Thực hiện tốt Hệ thống quản lý chất lượng – môi trường, đảm bảo chất lượng sản phẩm, phát triển công nghệ hài hòa với môi trường; cung cấp cho khách hàng các loại sản phẩm công nghệ cao – thân thiện môi trường.

- Tuân thủ Luật pháp của Nhà nước, đảm bảo môi trường công ty Xanh – Sạch – Đẹp, các chế độ của người lao động được đảm bảo theo quy định của pháp luật: về tiền lương, thời giờ làm việc, khám chữa bệnh, các chế độ phúc lợi khác.

- Trợ dưỡng 5 mẹ Việt Nam anh hùng, 20 cụ già cô đơn từ năm 1995

- Ủng hộ các quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn.

- Tổ chức tặng quà cho các thương binh và gia đình liệt sỹ đang công tác tại Công ty và địa phương, tham gia thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, thăm và tặng quà trại thương binh nặng.

- Ủng hộ các chương trình từ thiện tại địa phương: xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, các nạn nhân chất độc da cam,… Công ty đã được Hội từ thiện thành phố Hải Phòng trao tặng danh hiệu trái tim nhân ái 3 năm liền 2010-2012 về công tác từ thiện nhân đạo..

- Vận động CBCNV quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt và  người thiếu may mắn khác.


Sơn HPVicoSivicoVilacoson2Bao bì VLCApachem